66+ Mẫu Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật Thiết Kế Đẹp Bền | Đồng Phục Doanh Nghiệp HCM
Đồng Phục Doanh Nghiệp HCM
 1. Trang chủ
 2. Đồng phục công ty
 3. Đồng phục kỹ sư kỹ thuật

Đồng phục kỹ sư kỹ thuật

Trong các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất thì thường gồm nhiều bộ phận. Bộ phận kỹ sư kỹ thuật thường đóng vai trò rất quan trọng. Nhằm phục vụ cho tính chất công việc và phân biệt với những bộ phận khác thì đồng phục kỹ sư kỹ thuật thường được thiết kế có tính đặc thù riêng. Cùng tìm hiểu chi tiết về đồng phục kỹ sư kỹ thuật qua bài viết sau.

Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật Là Gì?

Đồng phục kỹ sư kỹ thuật là trang phục được thiết kế dành cho nhân viên kỹ thuật, kỹ sư, những người có công việc kỹ thuật đặc thù, thường xuyên phải tiếp xúc với máy móc, thiết bị, trong nhiều ngành nghề như: cơ khí, xây dựng, hóa chất, điện tử, viễn thông,…

Đây là trang phục có mục đích chính là bảo vệ, bảo hộ người lao động khỏi các tác nhân gây hại như: hóa chất, bụi bẩn, dầu mỡ,…mang đến sự an toàn trong khi làm việc. Ngoài ra còn mang đến sự thoải mái, tự tin cho người mặc. Thể hiện sự thống nhất, chuyên nghiệp trong môi trường làm việc. 

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-1

Đồng phục kỹ sư kỹ thuật 

Tầm Quan Trọng Của Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật Mang Lại

Những công dụng và lợi ích do đồng phục kỹ sư kỹ thuật mang lại. 

Đối với doanh nghiệp

 • Tăng tính nhận diện thương hiệu: Với những thiết kế mang tính thương hiệu, khi nhân viên mặc đồng phục sẽ góp phần quảng bá thương hiệu đến nhiều nơi.
 • Tạo sự chuyên nghiệp và tính thống nhất: Khi trang bị đồng phục công ty cho nhân viên sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp, tạo tác phong, môi trường làm việc thống nhất. Tạo sự uy tín, đáng tin cậy cho khách hàng.
 • Phân biệt với những bộ phận khác: Mỗi bộ phận thường được thiết kế trang phục có nét riêng, sẽ giúp công ty dễ dàng quản lý, thuận tiện khi làm việc

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-2

Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật quan trong như thế nào với doanh nghiệp

Đối với nhân viên

 • Giúp đảm bảo an toàn khi làm việc: Những bộ đồng phục kỹ sư kỹ thuật thường có thiết kế giúp hạn chế những tác hại đến sức khỏe nhân viên như: hóa chất, bụi bẩn, dầu mỡ,…và giúp quá trình làm việc của nhân viên được thuận lợi, dễ dàng.
 • Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi sử dụng: Những bộ đồng phục được thiết kế với kiểu dáng, chất liệu khiến người mặc cảm thấy tự tin, dễ chịu, thoải mái khi làm việc. Ngoài ra còn thể hiện sự bình đẳng, nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công việc.
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc mua quần áo khi đi làm: Khi có quy định đồng phục, nhân viên kỹ thuật sẽ không cần mất thời gian suy nghĩ, mua sắm đồ khi đi làm.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-3

 Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật đối với nhân viên

Những Yếu Tố Để Đạt Tiêu Chuẩn Cho Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật

Để đạt tiêu chuẩn cho đồng phục kỹ sư kĩ thuật cần những yếu tố như sau.

 • Chất liệu vải may đồng phục bền đẹp, thấm hút mồ hôi: Do công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại nên cần có chất liêu vải bền, thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên khi mặc.
 • Thiết kế cần chỉnh chu, phù hợp với tính chất từng lĩnh vực công việc: Các chi tiết, đường may, cần đảm bảo chắc chắn, do tính chất công việc cần di chuyển, làm việc nặng, nên các chi tiết như nút áo, viền, cổ tay, cần may cẩn thận, đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình làm việc. Tùy theo ngành nghề làm việc mà chọn thiết kế, chất liệu vải phù hợp.
 • Cần thể hiện được nét đặc trưng của công ty, doanh nghiệp: Ngoài đảm bảo tính an toàn, yếu tố thẩm mỹ thì tính đặc trưng thương hiệu cũng cần được thể hiện trên đồng phục. Thông qua những màu sắc, logo, hình ảnh được in thêu trên đồng phục.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-4

 Đồng phục Kỹ sư – Kỹ thuật có chất liệu thoải mái và bền 

Đồng Phục Công Nhân Và Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật Khác Nhau Điểm Nào

Điểm khác nhau giữa đồng phục công nhân và đồng phục kỹ sư kỹ thuật là:

Tiêu chí Đồng phục kỹ sư kỹ thuật Đồng phục công nhân
Về chất liệu Với bộ phận kĩ thuật ngoài những yếu tố trên còn cần có độ bền, khả năng chống trầy, xước, bám dầu mỡ,… Đối với đồng phục công nhân chỉ cần những chất liệu vải đảm bảo sự thoải mái, thoáng mát khi làm việc.
Về thiết kế Đồng phục kỹ sư kỹ thuật được may công phu, cầu kì hơn, thêm nhiều chi tiết hơn như: túi hộp, túi dắt viết, viền phản quang,… Đồng phục công nhân thường có thiết kế đơn giản hơn, giúp công nhân dễ dàng, thoải mái khi làm việc.

Phân Loại Đồng Phục Kỹ Thuật Kỹ Sư Theo Từng Ngành

Đồng phục kỹ sư kỹ thuật thường có đặc điểm: Đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc. Thiết kế thoải mái, dễ chịu, thuận lợi khi làm việc. Vì thế tùy theo từng ngành nghề mà có những đặc điểm riêng. 

Đồng Phục Kỹ Sư Xây Dựng

Do công việc của kĩ sư xây dựng thường rất đa dạng như: thiết kế, đo đạc, giám sát công trình,…thường xuyên tiếp xúc với vật liệu xây dựng, công việc ngoài trời. Nên đồng phục cần đảm bảo sự thoải mái, thoáng mát, tránh được các tác nhân gây hại khi làm việc như: khói bụi, tia cực tím,…đồng thời giúp phân biệt với công nhân.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-5

Mẫu đồng phục kỹ sư xây dựng 

Đồng Phục Kỹ Sư Điện

Kĩ sư điện là những người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị điện nên tính chất công việc rất nguy hiểm, vì vậy đồng phục cần đảm bảo an toàn cao. Một số yếu tố cần có của đồng phục kĩ sư điện là: chống tĩnh điện, chống bụi bẩn, chống nắng, thấm hút mồ hôi, thoải mái khi mặc,..

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-6

Mẫu đồng phục kỹ sư điện 

Đồng Phục Kỹ Sư Bảo Trì Kỹ Thuật

Bộ phận kĩ sư bảo trì, nhân viên kĩ thuật là bộ phận chuyên sửa chữa, bảo trì các thiết bị máy móc. Do đó đồng phục cần đảm bảo có sự dày dặn, thấm hút mồ hôi, chống ăn mòn, khó rách. Thiết kế áo và quần thường rời nhau. Khi mặc mang đến sự thoải mái trong khi làm việc.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-7

Mẫu đồng phục bảo trì kỹ thuật 

Đồng Phục Kỹ Sư Dầu Khí

Kĩ sư dầu khí với tính chất công việc phải tiếp xúc với môi trường hóa chất độc hại, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy đồng phục kĩ sư dầu khí cần may từ những chất liệu vải cao cấp, giúp tránh được những tác nhân gây hại, đồng thời giúp nhân viên thoải mái khi làm việc.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-8

Mẫu đồng phục kỹ sư dầu khí 

Lựa Chọn Chất Liệu Vải May Phù Hợp Cho Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật

Đồng phục kỹ sư kỹ thuật thường yêu cầu chất liệu vải may có chất lượng cao, vải dày dặn, thấm hút mồ hôi và phù hợp với tính chất công việc theo từng ngành nghề. Sau đây là một số chất liệu vải hay được sử dụng để may đồng phục kỹ sư kỹ thuật.

 • Vải cotton: Đây là chất liệu được ưa chuộng để may đồng phục. Vải được làn từ sợi bông tự nhiên nên rất bền bỉ, có khả năng thấm hút, thoáng mát. Tuy nhiên giá thành hơi cao.
 • Vải kate: Là loại vải có sự kết hợp giữa sợi cotton và polyester. Vải có bề mặt mịn màng, dễ dàng giặt ủi, thấm hút mồ hôi tốt.
 • Vải Pangrim Hàn Quốc: Chất liệu vải mềm mịn, khó nhăn, khả năng chống mài mòn tốt.
 • Vải Kaki liên doanh: Chất liệu vải dày dặn, ít nhăn, dễ giặt ủi.

 dong-phuc-ky-su-ky-thuat-9

Lựa chọn vải may phù hợp nhất 

Cách Bảo Quản Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật

Sau đây là cách bảo quản đồng phục kỹ sư kỹ thuật được bền lâu.

 • Hạn chế sử dụng máy giặt, nên giặt tay hoặc giặt khô, không dùng bàn chải quá cứng.
 • Không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh: Sẽ dễ làm mòn vải, phai màu, dẫn đến hỏng áo, quần và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Không giặt chung với những quần áo màu khác. 
 • Không phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
 • Nên ủi đồ ở nhiệt độ không quá 80 độ.

dong-phuc-ky-su-ky-thuat-10

Cách bảo quản đồng phục kỹ sư kỹ thuật 

Xưởng May Đồng Phục Kỹ Sư Kỹ Thuật Giá Rẻ Tại TPHCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ may đồng phục nhưng để có được sản phẩm chất lượng, giá rẻ thì cần những đơn vị uy tín.  MyUniform tự hào là thương hiệu sản xuất đồng phục các loại, uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 trong nghề, chúng tôi hiện cung cấp các giải pháp đồng phục cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. MyUniform cam kết với quý khách.

 • Chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng: chất liệu may cao cấp, bền đẹp, có tính thẩm mỹ.
 • Đa dạng mẫu mã, thiết kế: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, luôn sáng tạo, cho ra những sản phẩm ấn tượng, độc đáo và luôn cập nhật những thiết kế theo xu hướng mới nhất.
 • Giá cả rất cạnh tranh: Do trực tiếp sản xuất nên giá khá hợp lí, đảm bảo phù hợp với ngân sách của quý khách.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

Ngoài ra khi đặt hàng tại MyUniform quý khách còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí thiết kế theo yêu cầu, miễn phí giao hàng, chiết khấu cho đơn hàng số lượng

 • Địa chỉ: 77 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, HCM
 • Hotline: 0905297052
 • Email: myuniformvn@gmail.com
 • Fb: facebook.com/myuniformvn
 • Website: myuniform.vn

Xem thêm các bài viết khác >>> 49+ Mẫu Đồng Phục Bảo Vệ Đẹp Trang Nghiêm

Zalo